MẬT HOA NHÃN

MẬT ONG HOA NHÃN

Mật ong hoa nhãn hưng yên

 

Ở nước ta, nuôi ong lấy mật không khó. Hàng năm, cứ vào mùa hoa nào thì loài ong cho ra loại mật tương ứng với mùa hoa đó.

Những người nuôi ong mật tự nhận mình là “dân du mục”, do cuộc sống nay đây mai đó để di chuyển đàn ong đi kiếm nơi có thời tiết và nguồn phấn hoa phù hợp.

Nguồn hoa cung cấp thức ăn tự nhiên cho ong ở nước ta rất phong phú và phân bố trên nhiều vùng. Nhiều loại cây nở hoa vào những tháng khác nhau trong năm. Ong sống chủ yếu bằng mật hoa và phấn hoa. Nếu nuôi ong cố định ở một địa điểm thì việc thụ phấn cho cây trồng, thu sản phẩm và phát triển đàn kém, hiệu quả kinh tế không cao, nên việc di chuyển đàn ong theo nguồn hoa là cần thiết.

1. Mật ong hoa nhãn là gì?

Hàng năm cứ khi vào mùa hoa nhãn nở rộ người nuôi ong lại tất bật chăm cho đàn ong của mình làm việc hết công suất để thu về những giọt mật hoa thơm ngát.

Thông thường, vụ mật thường bắt đầu vào khoảng tháng 3 âm lịch và kéo dài suốt tới khi thu hoạch hết quả nhãn. Nhiều năm vụ mật có thể bắt đầu sớm hơn từ giữa tháng 2, đầu tháng 3 âm lịch. Lưu ý: Mật ong nhãn gồm có mật ong hút từ hoa nhãn và quả nhãn!

Mật Ong Nhãn là loại mật ong được thu hoạch rải rác trên toàn quốc. Nơi nào có trồng nhãn thì trại ong đặt tại đây có thể thu hoạch được mật ong. Ba khu vực có mật ong nhãn nổi tiếng là mật ong hoa  nhãn Hưng Yênmật ong nhãn Bình Phướcmật ong hoa nhan Miền Tây.

Đặc trưng nổi bật chung nhất của mật ong hoa nhãn đó chính là mùi thơm cực kì hấp dẫn , đây là điều ăn điểm trực tiếp của mật ong nhãn mà các khách hàng rất thích.

Mật ong hoa nhãn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

2. Tác dụng của mật ong hoa nhãn :

Mật ong hoa nhãn thu được từ những vùng chuyên trồng nhãn nổi tiếng như Miền Tây , Bìn Phước ,  Hưng Yên thường có hương vị đặc trưng, thành phần của mật ong chứa nhiều loại vitamin có lợi cho sức khoẻ như A, B1, B2, C, E, K.. và các tiền tố như acid folic…

Việc sử dụng mật ong hoa nhãn giúp tạo cảm giác ăn ngon miệng, có giấc ngủ sâu và làn da tươi sang, hồng hào. Mỗi sáng bạn chỉ cần hoà 2 thìa mật ong cùng chút nước ấm và lát chanh tươi để uống trước bữa sang 15 phút là tốt nhất.

Với người bị chứng mất ngủ chỉ cần dùng 2 thìa mật ong hoa nhãn hoà chung với cốc sữa để uống trước khi ngủ sẽ giúp dễ ngủ, tạo giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Cách pha mật ong

Ngoài ra mật ong nguyên chất  hoa nhãn còn có nhiều công dụng hiệu quả khác như chữa ho, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn, tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh hay kết hợp chung với bột nghệ để chữa bệnh đau dạ dày, tá chàng.

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và các chứng bệnh khác nhau mà điều chỉnh liều lượng mật ong nguyên chất  hoa nhãn sao cho phù hợp đê mang đến hiệu quả cao nhất.

Với những công dụng đặc biệt của mình có lẽ mật ong hoa nhãn nên có trong tủ thuốc của mỗi gia đình người Việt. Vừa giúp chữa bệnh vừa có thể bồi bổ cơ thể khi kết hợp với các nguyên liệu khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  • Điện thoại : 028.36.20.08.16 .
  • Di động : 0907831468 – 0987992139 .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *