MẬT HOA CAFE

MẬT ONG HOA CAFE DAK LAK

Mật ong hoa cafe

 

Đắk Lắk có hàng nghìn ha trồng hoa dã quỳ, cao su, cà phê… cung cấp nguồn phấn dồi dào cho nghề nuôi ong phát triển.

1. Mật ong hoa cà phê có vào mùa nào? :

Ở nước ta, nuôi ong lấy mật không khó. Hàng năm, cứ vào mùa hoa nào thì loài ong cho ra loại mật tương ứng với mùa hoa đó.

Mùa hoa cà phê nở tập trung phổ biến từ cuối tháng 12 năm trước đến tháng 3 năm sau. Khi những Cao Nguyên bạt ngàn cà phê trăm hoa chen nhau đua nở thì đó cũng là thời điểm các chú ong tích cực bay đi hút những giọt mật hoa cà phê ngọt ngào nhất mang về tổ, điều này tạo nên chất lượng của mật ong hoa cà phê. Đây cũng chính là thời điểm người dân thu mật hoa cà phê ngon nhất tích trữ để bán quanh năm.

Cận cảnh Ong đi hút mật hoa cafe :

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

2. Cách nhận biết mật Ong hoa cà phê Dak Lak :

  • Có mùi thơm đặc trưng của hoa cà phê, ngọt sắc mà không gắt.
  • Có độ kết dính cao (thậm chí đặc quánh), màu sắc giống màu cà phê.
  •  Có độ nguyên chất cao nhất vì số lượng hoa cà phê cực nhiều, nên người nuôi ong không phải cho Ong ăn thêm bất kì thức ăn nào.
Mật ong hoa cafe
Mật Ong hoa cafe DakaLak có màu vàng tươi, đặt sánh .

 3. Tác dụng của mật ong hoa cà phê

  • Cũng giống như các loại mật ong khác, mật ong hoa café có tác dụng nâng cao sức khỏe, cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch. Giúp cơ thể khỏe mạnh.
  • Ngoài ra, mật ong hoa café cũng giúp làm đẹp, dưỡng da dẻ hồng hào.
  • Khi dùng mật ong nguyên chất bạn không lo tăng cân hay lượng đường trong máu tăng cao. Mật ong hoa cafe là lựa chọn không uổng phí chút nào :

Bản thân loài ong rất khó ghi nhớ những đặc điểm của hoa vì chúng bay với tốc độ cao, từ hoa này, sang hoa khác. Trong khi một nghiên cứu khoa học của nước Anh cho rằng, chất caffein có trong mật hoa kích thích ong ghi nhớ mùi hương và khiến ong quay lại lấy thêm. Chất caffein có trong hoa café giúp cải thiện trí nhớ của loài ong về mùi hoa lên gấp 2, gấp 3 lần bình thường. Nghiên cứu này giúp chúng ta hiểu được cơ chế hoạt động cơ bản của caffein đối với đại não của con người.

Đa số mọi người thích uống café khi muốn tập trung làm việc, học tập. Với lượng caffein vừa phải, chất lượng công việc của con người được cải thiện rõ rệt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  • Điện thoại : 028.36.20.08.16 .
  • Di động : 0907831468 – 0987992139 .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *